โอนผิดบัญชี เหตุชื่อซ้ำ

ทางยูโรเปียนทัวร์ต้องออกโรงขอโทษ ทอมมี ฟลีตวูด โปรกอล์ฟชาวอังกฤษ ที่จบที่อันดับที่ 12 ในการแข่งขัน The Open championship Manager เมื่อวันที่ 19-22 กรกฎาคม ซึ่งเขาจะต้องได้รับเงินรางวัลถึงกว่า 150,000 เหรียญสหรัฐ แต่ว่าทาง European Tour โอนเงินผิดบัญชี โดยโอนเข้าไปที่บัญชีของชายที่ชื่อ ทอมมี ฟลีตวูด เหมือนกัน แต่ดันไม่ใช่โปรกอล์ฟ ซึ่งนายทอมมี ฟลีตวูด คนนี้เป็นชาวอเมริกัน อยู่ที่รัฐฟลอริดานี่เอง

European Tour ก็ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการผิดพลาดที่เกิดจากฝ่ายธุรการ ซึ่งเรากำลังรีบแก้ไขในเรื่องนี้ และขออภัยทอมมี ฟลีตวูด มา ณ.ที่นี้ด้วย

ส่วนผู้รับเงินชาวอเมริกันที่ชื่อทอมมี ฟลีตวูด วัย 58 ปี ก็ได้เปิดเผยว่า ต้นได้พยายามติดต่อกลับทอมมี ฟลีตวูด ที่เป็นโปรกอล์ฟชาวอังกฤษ เพื่อขอคืนเงินจำนวนดังกล่าวให้ เพราะเข้าใจดีว่าเป็นความผิดพลาด เพราะผมเคยพยายามเข้าร่วม European Tour ดังนั้นพวกเขาจึงมีข้อมูลบัญชีธนาคารของผม และอาจจะทำให้โอนมาผิดได้

โดยเจ้าตัว ทอมมี ฟลีตวูด โปรกอล์ฟวัย 27 ปี ก็เปิดเผยว่า ตอนไม่ได้สนใจในเรื่องนี้สักเท่าไหร่ มองว่าเป็นเรื่องตลกเสียด้วยซ้ำ และพูดตามตรงว่า ผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองจะต้องได้เงินวันไหน มีเงินเข้ามาหรือเปล่า เพราะผมไม่เคยที่จะเปิดบัญชีดูเลยด้วยซ้ำไป